Nội dung phim:

Bộ phim Saimdang Nhật Ký Ánh Sáng tập cuối dẫn dắt người xem đến với câu chuyện về cuộc đời của nhân vật Saimdang - nữ nghệ sĩ, nhà thơ, hoạ sĩ thời Joseon nổi tiếng nhất lịch sử và chuyện tình trắc trở của cô với hoạ sĩ Lee Gyeom. Trong phim, Lee Young Ae vào 2 vai: trong thời hiện đại là một nghiên cứu sinh về lịch sử nghệ thuật và trong thời Joseon là Shin Saimdang. Song Seung Hun, vào vai hoạ sĩ, một nhà quý tộc Lee Gyeom, dành cả cuộc đời để yêu Saimdang. Đây là nhân vật hư cấu không có thật trong lịch sử.

saimdang nhat ky anh sang

Trong hiện tại, khán giả theo chân nữ giảng viên đại học Ji Yoon (Lee Young Ae), người đang cố gắng đạt được học vị giáo sư mà cô hằng mơ ước. Ji Yoon là vợ hiền, dâu thảo trong một gia đình nề nếp, có vị thế trong xã hội. Thế nhưng, một ngày, hàng loạt những sự cố bỗng chốc đổ ập xuống đầu Ji Yoon và gia đình cô. Công việc làm ăn của chồng Ji Yoon bỗng chốc đổ bể, nợ nần ngập đầu. Chủ nợ tìm đến tận nhà, chồng Ji Yoon bỏ trốn, khiến cô phải đứng ra chăm lo cho mẹ già và con nhỏ. Căn nhà đẹp đẽ giàu sang cũng bị đem ra trả nợ, Ji Yoon và mẹ chồng, con thơ phải cùng nhau chuyển đến một khu nhà trọ bình dân để bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng như thế còn chưa đủ tệ, bởi giữa lúc sóng gió ập đến với gia đình, thì sự nghiệp mà Ji Yoon gây dựng bấy lâu cũng bỗng chốc tan tành mây khói. Chỉ vì một phút ngay thẳng, sống thật với lương tâm của mình mà Ji Yoon bỗng chốc trở thành cái gai trong mắt tiền bối. Người này đã khiến cho Ji Yoon bị đuổi khỏi trường đại học mà cô đang giảng dạy. Lúc này, đừng nói tới học vị giáo sư mà cô hằng mơ ước, việc đi làm kiếm cơm hàng ngày cũng làm khó Ji Yoon.

saimdang nhật ký ánh sáng

Giữa bước đường cùng, số phận đưa đường dẫn lối cho Ji Yoon đến với cuốn nhật ký của Shin Saimdang - một người phụ nữ tài năng sống ở thời đại Joseon. Như một sự tình cờ ngẫu nhiên, cuốn nhật ký cùng những bí ẩn về quá khứ đã đưa đường dẫn lối Ji Yoon, là phao cứu sinh giúp cô giải quyết những vấn đề hiện tại của mình.

Từ khóa phim gợi ý:

phim saimdang nhat ky anh sang tron bo

phim saimdang nhat ky anh sang tap cuoi

xem phim saimdang nhat ky anh sang tap 27 - 28
phim Saimdang Nhật Ký Ánh Sáng Saimdang, Light’s Diary 2017
Bình luận phim: